English (United Kingdom)Vietnamese-VN
JA slide show
Xây dựng biên giới Việt Nam- Campuchia hòa bình, phát triển
Thursday, 21 June 2012 10:46

(VOV) - Hai bên nhất trí đẩy nhanh tiến độ phân giới, cắm mốc biên giới trên bộ; khuyến khích trao đổi biên mậu, tạo thuận lợi cho việc thông thương…

Thực hiện thỏa thuận của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia, xuất phát từ lòng mong muốn củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài, đặc biệt là giữa các địa phương biên giới hai nước, từ ngày 8-9/3/2012 tại TP Hồ Chí Minh, Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 7 đã được tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo nhiều Bộ, ngành, Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch và Phó Chủ tịch của 20 tỉnh biên giới Việt Nam và Campuchia. Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Hul Phany và đông đảo cán bộ Trung ương, địa phương của hai nước cùng tham gia Hội nghị.

Read more...
 
Chuẩn bị các hoạt động Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2012
Thursday, 21 June 2012 10:45

Chiều  10/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã chủ trì Hội nghị với lãnh đạo các bộ ngành, địa phương chuẩn bị các hoạt động triển khai cho Năm hữu nghị. 

Theo báo cáo của Bộ Ngoại giao, năm 2012 Việt Nam và Campuchia kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2012). Các cơ quan hữu quan đã trình cấp có thẩm quyền Đề án “Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2012”.

Trên cơ sở đó, các cơ quan liên quan của Việt Nam đã xây dựng Kế hoạch triển khai đối với các bộ ngành, địa phương với một số hoạt động lớn sẽ diễn ra như tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao hai nước. Trước và sau Lễ mít tinh dự kiến sẽ có các hoạt động thăm chính thức lẫn nhau của lãnh đạo hai nước.
Tổ chức khánh thành cột mốc 314, là cột mốc trên bộ cuối cùng giữa Việt Nam và Campuchia cũng như các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại hai bên. Trao tặng Huân, Huy chương của hai nước cho các cá nhân có những đóng góp to lớn cho mối quan hệ Việt Nam – Campuchia.
Read more...
 
Triển lãm về tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Thursday, 21 June 2012 10:42

Chiều 15/06 triển lãm “Việt Nam – Campuchia liên minh chiến đấu, hợp tác toàn diện” đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2012) và “Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2012”.

Triễn lãm giới thiệu hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu phản ánh mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết chiến đấu và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước đến khách tham quan trong nước và quốc tế.

Read more...
 
Home News - Events